Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.

Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby bjorninn » 27. Jan 2015 17:56

Þessi er í gerjun hjá mér núna, byggður á Bee Geek Breakfast klón af HBT:

16 lítrar
OG 1,079
FG áætlað 1,020 (forced ferment próf sýndi 1,021)

3,1kg pilsner
850gr maltaðir hafrar
850gr hafraflögur
360gr caramunich I
360gr carafa special I
360gr carafa special II
360gr reykt malt
360gr ristað malt

60 mín: 17gr Chinook (13%) + 20gr Cascade (9,3%)
15 mín: 35gr Cascade
5 mín: 25gr Citra (13,2%)

Meskjað við 66,5°c
90mín suða

1,5 pakki US05, gerjað við 18,5°c

Þetta er í þriðja skipti sem ég geri þennan en í fyrsta sinn sem ég reyni haframaltið. Ég er spenntur að vita hvort það verður finnanlegur munur. Það kostaði smá fiff að mala það: það er smærra en byggið og hýðislaust (held ég alveg örugglega). Ég mala yfirleitt við 0,9mm en fyrir þetta þurfti ég að minnka í 0,3mm og þvinga það í gegn, tilfinningin var dálítið einsog að kremja frauðplast.

Það kom ekkert að sök við skolunina samt, og nýtnin var eðlileg.

Ég er dálítið forvitinn að vita hvort einhver annar hafi prófað þetta og hvernig hefur fengist?
bjorninn
Villigerill
 
Posts: 44
Joined: 22. Jun 2011 13:19
Location: Reykjavík

Re: Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby hrafnkell » 27. Jan 2015 19:30

Ég er bara tiltölulega nýlega kominn með möltuðu hafrana.. Lítið búið að seljast af þeim so far en það væri gaman að heyra hvernig gengur og hvað þér finnst :)
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby Eyvindur » 27. Jan 2015 20:42

Ég prófaði haframalt einhvern tíma fyrir löngu síðan. Hefði viljað bera það saman við sömu uppskrift með venjulegu haframjöli, til að sjá hver munurinn er. Man ekki annað en að ég hafi verið nokkuð sáttur við bjórinn, en eins og ég segi er langt um liðið (og ég er ekki með punktana mína hjá mér - á einhvers staðar eitthvað um þennan bjór, held ég).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby bjorninn » 28. Jan 2015 10:18

Akkúrat, ég mun amk. hafa samanburð við sömu uppskrift nema með 1500gr af haframjöli. Ég læt vita hvernig hann verður.
bjorninn
Villigerill
 
Posts: 44
Joined: 22. Jun 2011 13:19
Location: Reykjavík

Re: Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby Feðgar » 13. Mar 2015 23:54

Hvernig fór þetta allt saman?
Allt í niðurfallið eða kverkarnar á núll einni?
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
 
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Ungt fólk nútildags, tilraun með haframalt

Postby bjorninn » 16. Mar 2015 21:35

Það er óljóst enn, ég setti hann á flöskur fyrir tveimur vikum síðan. Ég smakkaði einn vikugamlan, aðallega til að tékka á kolsýrunni, og hann lofaði góðu. Ég á enn eftir að smakka þá hlið við hlið..
bjorninn
Villigerill
 
Posts: 44
Joined: 22. Jun 2011 13:19
Location: Reykjavík


Return to Hvað er að gerjast?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests