SMASH tvenna

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.

SMASH tvenna

Postby Classic » 24. Jan 2015 21:59

Kominn tími til að dusta rykið af græjunum og fara að taka inn ný gæludýr á heimilið. Henti í tvo SMASH bjóra í vikunni til að rifja upp handtökin. Einn einfaldan, annan stóran og mikinn sem kallar á tveggja-íláta-meskingu.

Byrjum létt. Munchen og Cascade APA. Byggður á eldri uppskrift en aðeins bætt í síðhumla til að fela græna bragðið því líklegt er að byrjað verði að kíkja á hann snemma.

Code: Select all
 Neuer - American Pale Ale
================================================================================
Batch Size: 21,000 L
Boil Size: 25,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 75%
OG: 1,050
FG: 1,010
ABV: 5,1%
Bitterness: 35,1 IBUs (Tinseth)
Color: 10 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
        Name  Type   Amount Mashed Late Yield Color
 Munich Malt Grain 4,500 kg    Yes   No   80%   9 L
Total grain: 4,500 kg

Hops
================================================================================
    Name Alpha   Amount  Use       Time   Form  IBU
 Cascade  9,3% 20,000 g Boil 60,000 min Pellet 20,5
 Cascade  9,3% 10,000 g Boil 15,000 min Pellet  5,1
 Cascade  9,3% 15,000 g Boil  5,000 min Pellet  3,1
 Cascade  9,3% 20,000 g Boil  1,000 min Pellet  0,9
 Cascade  9,3% 15,000 g Boil 10,000 min Pellet  5,6
 Cascade  9,3% 20,000 g Boil    0,000 s Pellet  0,0

Misc
================================================================================
       Name   Type  Use   Amount       Time
 Irish Moss Fining Boil 5,000 mL 15,000 min

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-05  Ale  Dry 11,000 g Primary


Munchen fokkað upp með einhverju amerísku. Brainstormið endaði einhvern veginn á þessum gæja, sem býr í Munchen en skrapp í fyrrasumar til Suður-Ameríku og sýndi heiminum að hann gerir hlutina svolítið öðruvísi en kollegar hans:
Image



Dagbók kapteins. Stjörnudagur 240.115.9. 8 kíló af Maris Otter malti urðu á vegi mínum og vildu ólm komast í bleyti. Ég sótti gamla uppskrift, Conquistador IIPA, í gagnabankann og breytti aðeins lítillega. Kornið liggur eins og er í 20l af vatni í suðupottinum meðan ég hita 10 lítra í skolvatn í gamla extraktpottinum sem ég ætla að dýfuskola (dunk sparge) pokann í. Allt verður þetta svo humlað með um 200 grömmum af Galaxy (þaðan kemur geimkapteinsnafnið) og gerjað með amerísku ölgeri næstu vikurnar til að fá út dýrindisfínan IIPA.

Code: Select all
 Captain Kirk - Imperial IPA
================================================================================
Batch Size: 22,000 L
Boil Size: 26,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 72%
OG: 1,076
FG: 1,014
ABV: 8,2%
Bitterness: 127,2 IBUs (Tinseth)
Color: 7 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
                      Name  Type   Amount Mashed Late Yield Color
 Weyermann - Pale Ale Malt Grain 8,000 kg    Yes   No   80%   3 L
Total grain: 8,000 kg

Hops
================================================================================
   Name Alpha   Amount        Use       Time   Form  IBU
 Galaxy 13,9% 50,000 g First Wort 60,000 min Pellet 63,2
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil 30,000 min Pellet 17,7
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil 15,000 min Pellet 11,4
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil 10,000 min Pellet  8,3
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil  5,000 min Pellet  4,6
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil  1,000 min Pellet  1,0
 Galaxy 13,9% 20,000 g       Boil 45,000 min Pellet 21,1
 Galaxy 13,9% 30,000 g    Dry Hop  7,000 day Pellet  0,0

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-05  Ale  Dry 22,000 g Primary


Image

Make it so. Eða er ég þá farinn að rugla saman kapteinum? Ég hef alltaf verið meira í hinum geimnördahópnum. Ætla einmitt að prófa þessa Galaxy humla í næstu lögn af Svarthöfða ef mér líkar þeir hér.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Gerjun: Angela (Dunkelweizen), Andvari (Session IPA)
Lager: Apaspil (APA), Jóhanna af Örk (Saison)
Í neyslu: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari (blonde), Justinianus (IPA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Marilyn (blonde), Pongo (IPA)
User avatar
Classic
Gáfnagerill
 
Posts: 306
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík

Return to Hvað er að gerjast?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest