Mánagötu Súröl

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.

Mánagötu Súröl

Postby helgibelgi » 26. Oct 2014 18:30

Afrakstur dagsins er fyrsta súröl mánagötunnar!

Michael Tonsmeire hvatti mig til þess að leggja í einn súrann í upphafi í bókinni sinni, American Sour Beers. Ég fylgdi leiðbeiningunum hans með uppskriftina, hann gefur ákveðin ramma sem uppskriftin þarf að uppfylla.

[EDIT: ákvað að henda inn þessum ramma sem ég vísa í fyrir ofan]
Original Gravity 1.040-1.060
Of há áfengisprósenta veldur því að erfiðara verður fyrir bjórinn að súrna auk þess að skapa vandamál við flöskuþroskun.
Minna en 20 IBU
Of mikil beiskja heftir bakteríustarfsemi.
Litur ljósari en 25 SRM
Passa að nota lítið sem ekkert ristað bygg sem spilar ekki saman við sýru.
Lítið sem ekkert humlað í lok suðu
Bjórinn mun gerjast í laaangan tíma og lykt frá humlunum löngu farin. Líka slæmt að hækka IBU töluna.
Virtur framleiddur alveg eins og venjulega
Ekkert of fancy mesking.
Gerjað með venjulegu öl/lager-geri ásamt súr-blöndu frá Wyeast eða White Labs
Öl/lager-ger og súrblanda bætt út í á sama tíma.

Mín uppskrift:

3 kg Pale Ale
0,5 kg Wheat Malt Pale
0,5 kg CaraMunich 2
= gefur 1.045 OG
6 gr Simcoe í 60 Mín - 10 IBU

Svo er S-04 og White Labs Flemish Ale Blend (inniheldur brett, laktó og pedíó)

26 okt 2014.jpg
26 okt 2014.jpg (57.28 KiB) Viewed 4578 times
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Mánagötu Súröl

Postby æpíei » 26. Oct 2014 19:06

Já, hann er heldur dökkur eins og þú sagðir gæti orðið. Ég lendi oft í þessu með BeerSmith líka og er farinn að helminga allar svona dökkar special Weierman korn viðbætur. Það er eins og Weirman pakkinn í BeerSmith hafi hreinlega allt of lág litargildi, eða þá BS bara reikni rangt.

Annars lítur þetta vel út. :skal:
User avatar
æpíei
Undragerill
 
Posts: 816
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Mánagötu Súröl

Postby helgibelgi » 26. Oct 2014 19:18

æpíei wrote:Já, hann er heldur dökkur eins og þú sagðir gæti orðið. Ég lendi oft í þessu með BeerSmith líka og er farinn að helminga allar svona dökkar special Weierman korn viðbætur. Það er eins og Weirman pakkinn í BeerSmith hafi hreinlega allt of lág litargildi, eða þá BS bara reikni rangt.

Annars lítur þetta vel út. :skal:


Já, hann er mun dekkri en ég ætlaði mér að hafa hann.

Hann nær kannski að vinna sér inn nafnbótina "red", þ.e. mánagötu-red.
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Mánagötu Súröl

Postby æpíei » 26. Oct 2014 19:22

Liturinn dofnar oft aðeins í gerjun, en þessi er það djúpur að hann verður alltaf "dekkri". Hlakka samt til að smakka hann.
User avatar
æpíei
Undragerill
 
Posts: 816
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Mánagötu Súröl

Postby gm- » 20. Nov 2014 19:11

Lýst vel á þetta, held að við ættum að stofna súrpervertismaþráð á bjórspjallinu. Er núna með 2 súra í gerjun, og er að spá í fleirum fljótlega :skal:
Í gerjun: nada
Á krana: Centennial Pilsner Smash / Scottish Export 80 -/
Á flöskum: Oud Bruin, Berliner Ryess
gm-
Gáfnagerill
 
Posts: 312
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Garðabær

Re: Mánagötu Súröl

Postby æpíei » 20. Nov 2014 19:16

gm- wrote:Lýst vel á þetta, held að við ættum að stofna súrpervertismaþráð á bjórspjallinu. Er núna með 2 súra í gerjun, og er að spá í fleirum fljótlega :skal:


Já, þetta kallar kannski á nýjan flokk. Ég skal styðja það. Ef það koma 5 önnur stuðningskomment þá skal ég setja það upp :D
User avatar
æpíei
Undragerill
 
Posts: 816
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Mánagötu Súröl

Postby Eyvindur » 20. Nov 2014 20:34

Styð það.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Mánagötu Súröl

Postby helgibelgi » 21. Nov 2014 00:36

Má ég styðja það líka?
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Mánagötu Súröl

Postby eddi849 » 11. Jan 2017 22:01

Hverig kom þessi út hjá þér Helgi ?
Formaður Fágunar

Never trust a skinny brewer
eddi849
Villigerill
 
Posts: 42
Joined: 19. Mar 2014 11:46

Re: Mánagötu Súröl

Postby helgibelgi » 12. Jan 2017 12:14

eddi849 wrote:Hverig kom þessi út hjá þér Helgi ?


Hann er ennþá "í þroskun"

Basically, þá er hann orðinn of súr til að vera drykkjarhæfur, en að öðru leiti fínn.

Planið er að brugga mjög brettaðan bjór, sem er ekki súr, og blanda saman við þennan.

Hef séð að þetta er víst mjög algengt að svona lagað gerist, enda erfitt að stjórna þessum bakteríum og gerlum sem eru í svona súrbjórum.
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland


Return to Hvað er að gerjast?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron