Svarthöfði - Imperial Stout - 3. sæti í imperial flokki

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"

Svarthöfði - Imperial Stout - 3. sæti í imperial flokki

Postby Classic » 13. May 2017 15:03

Endur fyrir löngu í fjarlægri vetrarbraut...

Code: Select all
 Svarthofdi - Russian Imperial Stout
================================================================================
Batch Size: 23,000 L
Boil Size: 27,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 70%
OG: 1,108
FG: 1,018
ABV: 11,7%
Bitterness: 48,9 IBUs (Tinseth)
Color: 40 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
                           Name        Type    Amount Mashed Late Yield Color
      Weyermann - Pale Ale Malt       Grain  8,000 kg    Yes   No   80%   3 L
              Light Dry Extract Dry Extract  1,200 kg     No   No   97%   8 L
                      CaraAroma       Grain 400,000 g    Yes   No   72% 120 L
                  CaraMunich II       Grain 200,000 g    Yes   No   74%  60 L
                 Roasted Barley       Grain 100,000 g    Yes   No   55% 300 L
  Weyermann - Dehusked Carafa I       Grain 250,000 g    Yes   No   70% 350 L
 Weyermann - Dehusked Carafa II       Grain 250,000 g    Yes   No   70% 425 L
                      Turbinado       Sugar 500,000 g     No  Yes   98%  10 L
Total grain: 11,400 kg

Hops
================================================================================
   Name Alpha   Amount  Use       Time   Form  IBU
 Galaxy 14,6% 40,000 g Boil 60,000 min Pellet 34,8
 Galaxy 14,6% 40,000 g Boil 10,000 min Pellet 12,6
 Galaxy 14,6% 40,000 g Boil  1,000 min Pellet  1,5

Misc
================================================================================
       Name   Type  Use   Amount       Time
 Irish Moss Fining Boil 5,000 mL 15,000 min

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-04  Ale  Dry 22,000 g Primary


Þessi var bruggaður haustið 2015, næstum í tæka tíð fyrir upphaf nýja þríleiksins. Fyrsti bjórinn minn til að rjúfa 10% múrinn, og einn af síðustu plasttunnu-og-poka-bjórunum mínum, áður en ég eignaðist Grainfatherinn. Til að fá allt þetta kornmeti til að ganga upp í þeim græjum skar ég aðeins niður grunnmaltið og dembdi í staðinn dash af DME út í pottinn eftir meskinguna. Til að taka hann svo örugglega alveg alla leið fékk hann hálft kíló af muscovado sykri í secondary.

Uppskriftin segir 2 pakkar S-04 til einföldunar, en það er haugalygi, því hann var gerjaður með botnfalli úr 20l „starter“, OG 1,050-ish American Brown Ale sem fékk nafnið Anakin Geimgengill, en ekki hvað? 2 pakkar (eða einn pakki kokkaður upp í hefðbundnum starter í keiluflösku) myndu samt alveg gera sama gagn, en þetta gerir stemninguna í kringum bjórinn skemmtilegri og býður upp á að Star Wars maraþonið, þegar fyrstu Svarthöfðaflöskurnar eru opnaðar, dobblar líka sem Októberfest til að losa út hinn bjórinn.

Flestir sem mættu í gær hafa væntanlega séð flöskuna, en fyrir ykkur hin, eða til upprifjunar lítur miðinn svona út:
Image


Til gamans þá læt ég líka fylgja uppskriftina að „starternum“:
Code: Select all
 Anakin Geimgengill 2015 - American Brown Ale
================================================================================
Batch Size: 21,000 L
Boil Size: 25,000 L
Boil Time: 60,000 min
Efficiency: 75%
OG: 1,049
FG: 1,012
ABV: 4,8%
Bitterness: 29,4 IBUs (Tinseth)
Color: 20 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
                           Name  Type    Amount Mashed Late Yield Color
      Weyermann - Pale Ale Malt Grain  4,200 kg    Yes   No   80%   3 L
 Weyermann - Dehusked Carafa II Grain 150,000 g    Yes   No   70% 425 L
                      CaraAroma Grain 200,000 g    Yes   No   72% 120 L
                  CaraMunich II Grain 150,000 g    Yes   No   74%  60 L
Total grain: 4,700 kg

Hops
================================================================================
   Name Alpha   Amount  Use       Time   Form  IBU
 Galaxy 14,6% 10,000 g Boil 60,000 min Pellet 16,2
 Galaxy 14,6% 20,000 g Boil 10,000 min Pellet 11,8
 Galaxy 14,6% 20,000 g Boil  1,000 min Pellet  1,4

Misc
================================================================================
      Name   Type  Use  Amount       Time
 Whirlfloc Fining Boil 1,000 g 10,000 min

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-04  Ale  Dry 11,000 g Primary


Miðinn lítur einhvern veginn svona út, fyrir utan úrelta innihaldslýsingu
Image
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Gerjun: Angela (Dunkelweizen), Andvari (Session IPA)
Lager: Apaspil (APA), Jóhanna af Örk (Saison)
Í neyslu: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari (blonde), Justinianus (IPA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Marilyn (blonde), Pongo (IPA)
User avatar
Classic
Gáfnagerill
 
Posts: 306
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík

Return to Uppskriftir

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron