Jóladagatal 2016 - 20 des - Befjólfur - Amber ale / IPA

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"

Jóladagatal 2016 - 20 des - Befjólfur - Amber ale / IPA

Postby Örvar » 20. Dec 2016 13:10

Er ekki viss hvort þessi flokkist sem American Amber eða bara IPA, allavega hressilega humlaður.
Maltgrunnurinn er miðaður við nokkrar amber uppskriftir úr brewdog bókinni en hafður í léttari kanntinum, humlarnir eru svo bara það sem ég er hrifinn af, og mikið af því
Ég finn eitthvað off við bjórinn sem fór í dagatalið en ég held það sé oxun en átöppunin gekk hrikalega. Gleymdi að cold crash-a og hafði ekki tíma til að fresta átöppuninni, allt of mikið af humlum sem stífluðu auto syphon-inn trekk í trekk. Bjórinn fór á kút og á flöskur svo 3 dögum seinna.
Hér er allavega uppskriftin:

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 30,46 l
Post Boil Volume: 24,96 l
Batch Size (fermenter): 22,00 l
Bottling Volume: 20,00 l
Estimated OG: 1,058 SG
Estimated Color: 32,3 EBC
Estimated IBU: 80,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 76,4 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 85,5 %
0,30 kg Cara-Pils/Dextrine (3,9 EBC) Grain 2 5,1 %
0,30 kg Caramunich III (Weyermann) (139,9 EBC) Grain 3 5,1 %
0,20 kg Caraaroma (Weyermann) (350,7 EBC) Grain 4 3,4 %
0,05 kg Carafa Special II (Weyermann) (817,5 EBC Grain 5 0,9 %
20,00 g Amarillo Gold [7,10 %] - Boil 10,0 min Hop 8 5,6 IBUs
30,00 g Amarillo Gold [7,10 %] - Boil 0,0 min Hop 11 0,0 IBUs
50,00 g Amarillo Gold [7,10 %] - Dry Hop 5,0 Day Hop 15 0,0 IBUs
25,00 g Magnum [12,00 %] - Boil 60,0 min Hop 6 32,8 IBUs
20,00 g Cascade [5,50 %] - Boil 10,0 min Hop 9 4,4 IBUs
20,00 g Simcoe [13,00 %] - Boil 60,0 min Hop 7 28,5 IBUs
30,00 g Cascade [5,50 %] - Boil 0,0 min Hop 12 0,0 IBUs
30,00 g Simcoe [13,00 %] - Boil 0,0 min Hop 14 0,0 IBUs
50,00 g Cascade [5,50 %] - Dry Hop 5,0 Days Hop 16 0,0 IBUs
50,00 g Simcoe [13,00 %] - Dry Hop 5,0 Days Hop 17 0,0 IBUs
20,00 g Citra [12,00 %] - Boil 10,0 min Hop 10 9,5 IBUs
30,00 g Citra [12,00 %] - Boil 0,0 min Hop 13 0,0 IBUs

Mash Schedule: BIAB, Light Body
Total Grain Weight: 5,85 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time Saccharification Add 34,04 l of water at 67,4 C 64,4 C 90 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
Notes:
------
Örvar
Gáfnagerill
 
Posts: 172
Joined: 20. Aug 2010 12:11
Location: Hafnarfjörður

Re: Jóladagatal 2016 - 20 des - Befjólfur - Amber ale / IPA

Postby karlp » 26. Dec 2016 21:44

I enjoyed this quite a lot, but I can't think of any world where it would be labelled an Amber :)
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27


Return to Uppskriftir

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron