Page 1 of 1

Sælir meistarar!

PostPosted: 3. Nov 2014 10:38
by kiwifugl
Heilir og sælir, gervinir góðir, nær og fjær.

Ég heiti Þórir og er svo gott sem nýbyrjaður í þessu göfuga sporti sem bruggun er. Félagi minn Helgi sýndi mér ljósið fyrir löngu þegar við bjuggum saman í den tid og dróg mig loksins endanlega inn í þetta núna í haust. Við settum saman ágætis byrjunarsett og hentum í einn illa beisik amerískan Pale Ale sem frumraun.

Græjurnar eru fremur einfalt BIAB setup; 40L riðfrír pottur með 3500W elementi og krana. Klassískur kælispírall sér um að slútta suðunni og virtinum svo sullað yfir í gerjunarílát úr palsti. Flest allt fengið hjá honum Hrafnkeli á brew.is. Eins og ég segi þá er ekkert verið að finna upp hjólið hérna. Við tókum upp bæði uppsetningu settsins sem og bruggferlið og hyggjumst koma þessu á netið á næstunni.

Hér sjáið þið pottinn að verki:
bruggpottur.jpg
bruggpottur.jpg (43.98 KiB) Viewed 6074 times


Gerjum hófst fyrir tvemur vikum og er stefnan að koma þessu á flöskur í dag. Smelli afrekstrinum inn hér í myndaformi og jafnvel að maður gerist það metnaðarfullur í verkfallinu í dag að ég búi til miða á flöskurnar líka. Það væri nú alls ekki vitlaust að fá smá hugrenningar í þennan þráð og fiska eftir sniðugum leiðum til að merkja bjórinn sinn. Ég hafði hugsað mér að prófa þá aðferð að bleyta venjulegan 180g pappír upp úr mjólk, skilst að það sé ódýrt og algerlega nógu gott.

Annars hlakka ég til að takast á við framhaldið og læra meira um þessa miklu list. Við sjáumst svo vonandi á einhverjum fundum!

Kveðja,
Þórir

Re: Sælir meistarar!

PostPosted: 3. Nov 2014 10:59
by æpíei
Sæll, velkominn í hópinn. Aðferðin sem þú nefnir varðandi merkingu er mjög einföld og góð. Hef sjálfur notað límmiða, minna mál að setja á en meira mál að taka af. Svo er líka gott að setja einhvern kóða á tappann ef allt annað bregst. Sjáumst á fundum bráðlega. Það er fundur í kvöld kl 20 á Hlemmi Square, allir velkomnir.

Re: Sælir meistarar!

PostPosted: 3. Nov 2014 22:48
by helgibelgi
Velkominn á spjallið, kæri vinur! :beer:

p.s. þessi maður skuldar mér marga tugi lítra af bjór!

Re: Sælir meistarar!

PostPosted: 8. Nov 2014 15:29
by bergrisi
Velkominn.
Ég pældi mikið í miðum þegar ég byrjaði en í dag merki ég bara tappana. Það sparar tíma við að endurnýta flöskurnar - minni þrif.
Velkominn og gangi þér vel.