Bæta sykri við eftir á ?

Spjall um víngerð og allt henni tengt.

Bæta sykri við eftir á ?

Postby Óskar » 1. Sep 2009 11:04

Daginn

Ég var að spá hvort hægt væri að setja meiri sykur í bruggið eftir á eða er þetta endalega sykurmagnið sem sett er í, í upphafi bruggs ?

Væri ekki hægt að smakka á brugginu þegar það stoppar og athugað hvort manni finnst það nægilega sætt ? :idea:
Óskar
Villigerill
 
Posts: 10
Joined: 13. Jul 2009 23:01

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Postby Oli » 1. Sep 2009 12:19

ef að þú setur gerstopp í vínið eftir að gerjun er búin að því marki sem ætlað var, þá geturðu bætt við sykri og sætt vínið eftir eigin smekk.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Oli
Undragerill
 
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Postby Andri » 1. Sep 2009 23:32

Getur bætt sykri eftirá en hann mun gerjast án ger-stopps.
Afi ætlaði að lauma einhverjum auka sykri í hvítvínið okkar, ekki til þess að auka sætuna samt :roll: Hvítvín eiga að mínu mati að vera 10-12%
[size=85]Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Andri
Undragerill
 
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Postby Óskar » 2. Sep 2009 01:02

Flott er. Þá var ég að hugsa þetta rétt :)
Óskar
Villigerill
 
Posts: 10
Joined: 13. Jul 2009 23:01


Return to Víngerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron