Engifervín

Spjall um víngerð og allt henni tengt.

Engifervín

Postby polafsson » 20. Jan 2013 08:52

Kæru víngerðarmenn og konur.

Ég er afar reynslulítill þegar kemur að víngerð. Ég lagði í jólaglögg fyrir jólin sem bruggðist í nóvember og desember og ég þurfti ekkert að hafa fyrir.

Nú ætla ég hinsvegar að gera engifervín úr gamalli uppskrift sem ég rakst á inn á vefsíðu Guardian. Þar er talað um hvítvínsger (white wine yeast) en ég á bara venjulegt ger.

Lítið mál er sennilega að nálgat þetta ger í Ámunni en málið er að ég er að samkvæmt uppskrift á ég að setja engifer, sítrónubörk og rúsínur ásamt vatni daginn áður og sólarhring síðar bæta gerinu við. Sá sólarhringur rennur út í kvöld.

Þess vegna spyr ég, er í lagi að nota hefðbundið brauðger til víngerðar?
polafsson
Villigerill
 
Posts: 2
Joined: 19. Jan 2013 21:08

Re: Engifervín

Postby hrafnkell » 20. Jan 2013 10:41

Brauðger hentar afar illa í víngerð. Mæli með að hinkra og nota almennilegt ger.
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Engifervín

Postby helgibelgi » 20. Jan 2013 10:44

Heyrðu nú veit ég ekkert um vín, en ég myndi bara prófa það!

Google veit svo ýmislegt um málið, fann þessa grein:

http://www.winemakingtalk.com/forum/f5/ ... ion-12638/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;

gangi þér vel!

[hlustaðu samt meira á Hrafnkel, hann veit]
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Engifervín

Postby gosi » 20. Jan 2013 23:27

Gætir keypt EC-1118 gerið í Ámunni. Hef notað það í mjöð.
Brauðger myndi örugglega gefa vont bragð.

Búnaðurinn: 33L stálpottur, 3500W, kælispírall, humlakönguló, BIAB poki, Stýribox og 12v dæla.

Bruggað áður: 2xBeeCave, 2xBrúðkaupsöl, 2xCentennial Blonde, Hvítur Sloppur, DrSmurto's Golden Ale, 2xVienna Simcoe SMASH, 20L StarterKölsch,Neals Kölsch
Í gerjun:
Á flöskum:
Á kút:
User avatar
gosi
Gáfnagerill
 
Posts: 254
Joined: 9. Oct 2009 20:32

Re: Engifervín

Postby bjarkith » 21. Jan 2013 16:57

Brauðger er gott í mjöð en ekki mikið annað, nema auðvitað brauð.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs
Á Kút: Hrísgrjónalager
Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon
Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
bjarkith
Gáfnagerill
 
Posts: 255
Joined: 11. Nov 2010 15:22

Re: Engifervín

Postby polafsson » 21. Aug 2013 20:11

Kærar þakkir. Ég henti löguninni en er nú að klára rabbarbaravín með proper geri. Sjáum hvernig til tekst.
polafsson
Villigerill
 
Posts: 2
Joined: 19. Jan 2013 21:08

Re: Engifervín

Postby helgibelgi » 22. Aug 2013 17:28

polafsson wrote:Kærar þakkir. Ég henti löguninni en er nú að klára rabbarbaravín með proper geri. Sjáum hvernig til tekst.


Prófaðirðu brauðgerið?
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland


Return to Víngerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest