Rifsberjatilraun 2012/08/17

Spjall um víngerð og allt henni tengt.

Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby QTab » 17. Aug 2012 22:01

Var beðinn um að taka rifsber sem búið var að sjóða og áttu að fara í hlaup en varð ekki úr, var farið að gerjast eftir að hafa staðið í að mér skilst 3 daga svo ég sauð safann aftur til að drepa óæskilega gerla og setti svo í tunnu

Uppskrift:
safi af að mér skilst ca. 4kg af berjum (ca. 3 lítrar af safa)
9 lítrar af vatni
3kg sykur
1pk 71B-1122
Þyngd 1.082

nú er bara að crossa fingur og bíða :?

2012/09/02
tunnan opnuð eftir rúman hálfan mánuð, var hætt að bubbla og hafði aldrei bublað af miklum krafti, mikið og gott bragð en þyngd stendur enn í 1.048, sett á flösku til að mæta með á hitting annað kvöld að leita álits og ráða
Last edited by QTab on 2. Sep 2012 20:18, edited 1 time in total.
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby sigurdur » 17. Aug 2012 23:57

Snilld .. þú þarft kanski að setja pektín í þetta (lestu þér til um það - ég er ekki bestur í þessu)
En ég væri vel til að sjá (lesist sem smakka) niðurstöðurnar úr þessu. :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby QTab » 18. Aug 2012 03:03

mæti með sýnishorn þegar/ef slíkt verður boðlegt ... hvað varðar pektín þá held ég að það sé ekki stórt atriði að þykkja eða sæta á þann hátt (ef ég skil pektín rétt) en ef niðurstaðan verður of þurr þá kannski endurskoðar maður það eða veltir mólassa eða slíkum möguleika fyrir sér
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby karlp » 18. Aug 2012 12:31

You boiled it again! You killed all the awesome!

Making jam like a monk!
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 304
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby QTab » 21. Aug 2012 18:30

karlp wrote:You boiled it again! You killed all the awesome!


I prefer to think of it as I killed all the risky, leit þannig á að þetta var soðið svo endursuða skemmdi ekkert og svona væri ég öruggur um að vera ekki að fá tréspíra eða álíka andstyggð í dæmið
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Rifsberjatilraun 2012/08/17

Postby hrafnkell » 21. Aug 2012 19:28

QTab wrote:
karlp wrote:You boiled it again! You killed all the awesome!


I prefer to think of it as I killed all the risky, leit þannig á að þetta var soðið svo endursuða skemmdi ekkert og svona væri ég öruggur um að vera ekki að fá tréspíra eða álíka andstyggð í dæmið


Fengir nú seint tréspíra....
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2567
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik


Return to Víngerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron