Skrúftappa flöskur

Spjall um víngerð og allt henni tengt.

Skrúftappa flöskur

Postby tolvunord » 20. Feb 2011 22:17

Góðan og blessaðan...

Nú er ég með rauðvín í vinnslu og senn líður að því að tappa á flöskur. Ég á einhvern slatta af rauðvínsflöskum með skrúftappa, og var að velta því fyrir mér hvort þær væru í lagi undir heimabruggið, eða hvort það væri algjört no-no og aðeins sé hægt að nota korktappa fyrir þetta?

kv.
Mundi
Í gerjun: Tri-Centennial, Bee-Cave
Í þroskun:
Á flöskum:Jólaöl
Næst í gerjun : Jólaöl
User avatar
tolvunord
Villigerill
 
Posts: 25
Joined: 28. Aug 2009 13:40

Re: Skrúftappa flöskur

Postby valurkris » 20. Feb 2011 22:43

Ég hef notað flöskur með skrúfutappa, en ég drekk alltaf þær flöskur fyrst, veit ekki hvernig er að geyma lengi í þeim
Kv. Valur Kristinsson
User avatar
valurkris
Gáfnagerill
 
Posts: 262
Joined: 29. Jul 2009 06:47
Location: Kópavogur

Re: Skrúftappa flöskur

Postby Eyvindur » 21. Feb 2011 17:44

Ég efast um að þú getir lokað flöskunum nógu þétt með skrúftappa. Svona tappar aflagast mjög auðveldlega, og ég held að það sé alveg öruggt að súrefni myndi leka inn, og vínið yrði staðið frekar fljótt. Eflaust fínt að nota þá ef þú sérð fram á að geta drukkið þær flöskur snemma, en þetta er örugglega fatalt upp á langtímageymslu.

Ég myndi hins vegar fara varlega í sótthreinsunina á þessum töppum. Nú veit ég ekki hvaða málmur er í þessu, en klór getur farið illa með suma málma. Ég held að maður sé oftast nokkuð seif með joðófór, en þori ekki að sverja fyrir það. Það gæti verið skynsamlegast að sjóða þá bara, til að vera öruggur. Ég er ekki manna fróðastur um málma, en finnst betra að fara varlega í þessum efnum (ef einhver veit betur en ég, endilega leiðréttið mig - ég er bara að fabúlera).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Skrúftappa flöskur

Postby tolvunord » 21. Feb 2011 22:49

Takk fyrir svörin, ætli maður verði ekki bara að redda sér venjulegum flöskum, nenni ekk að lenda i veseni með þetta :)
Í gerjun: Tri-Centennial, Bee-Cave
Í þroskun:
Á flöskum:Jólaöl
Næst í gerjun : Jólaöl
User avatar
tolvunord
Villigerill
 
Posts: 25
Joined: 28. Aug 2009 13:40

Re: Skrúftappa flöskur

Postby heidar » 22. Feb 2011 14:43

Ég hef margoft notað flöskur með skrúfutöppum. Setur bara kork og svo tappann yfir.

Það svínvirkar og er smekklegt!
Come on you Spurs!
User avatar
heidar
Villigerill
 
Posts: 12
Joined: 9. Feb 2011 02:06

Re: Skrúftappa flöskur

Postby bjarkith » 22. Feb 2011 17:43

Já, hægt að seta kork í flestar skrúftappaflöskur.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs
Á Kút: Hrísgrjónalager
Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon
Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
bjarkith
Gáfnagerill
 
Posts: 255
Joined: 11. Nov 2010 15:22

Re: Skrúftappa flöskur

Postby tolvunord » 24. Feb 2011 15:30

Svona er maður einfaldur, spáði ekki einusinni í því hvort það væri hægt að setja kork í flöskurnar :) Takk takk.
Í gerjun: Tri-Centennial, Bee-Cave
Í þroskun:
Á flöskum:Jólaöl
Næst í gerjun : Jólaöl
User avatar
tolvunord
Villigerill
 
Posts: 25
Joined: 28. Aug 2009 13:40

Re: Skrúftappa flöskur

Postby Bjori » 26. May 2013 17:13

Ég hef líka notað skrúftappaflöskur og ýmist brætt hettu yfir tappan eða hreynlega teipað tappann til að þétta. En korkurinn er klárlega bestur
Bjori
Villigerill
 
Posts: 22
Joined: 11. Nov 2009 23:29


Return to Víngerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest