Bratwurst og súrkál (og bjór!)

Öll umræða um mat fer hingað.

Bratwurst og súrkál (og bjór!)

Postby Idle » 5. Apr 2013 19:47

Þar sem matargerðarspjallið hefur ekki fengið ýkja mikla athygli, datt mér í hug að deila hér aðferðinni sem ég nota við að elda Bratwurst pylsur.

Á grunna pönnu set ég hálfan lítra af bjór (hef notað ýmsar tegundir, og aðhyllist orðið stout bjóra fremur en lager). Fínsaxa meðalstóra lauk og hendi út í bjórinn, matskeið af Dijon sinnepi, og ef ég ætla að heilla matargesti upp úr skónum með sýndarmennsku, myl ég kóríanderfræ út á.
Hendi pylsunum á pönnuna, og læt krauma þar til nær allur vökvi hefur gufað upp.

Því næst smelli ég pylsunum á sjóðheitt grill í smástund til að fá smá lit á þær, áður en ég ber þær fram í pylsubrauðum með súrkáli og sinnepi - og glasi af bjór, að sjálfsögðu.
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
User avatar
Idle
Yfirgerill
 
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Bratwurst og súrkál (og bjór!)

Postby helgibelgi » 5. Apr 2013 23:15

mmm... fæ vatn í munninn! Prófa þetta við tækifæri!
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Bratwurst og súrkál (og bjór!)

Postby QTab » 8. Apr 2013 20:12

Prófaði að steikja bratwurst uppúr stout (reyndar án hins). Mér leist illa á blikuna þegar þetta var orðið að einni klístraðri klessu í pönnunni hjá mér en DAMN þetta kom vel út !!!
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22


Return to Matur

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest