Reykofn - smíði eða reynsla?

Öll umræða um mat fer hingað.

Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby bergrisi » 2. Dec 2012 23:12

Langar að fræðast og jafnvel prófa að reykja kjöt og fisk og jafnvel malt.

Er einhver sem hefur smíðað eða hefur reynslu af að nota reykofn?

Sá hérna á þriggja ára gömlum þræði að Halldór vissi um einhvern sem væri að fara að smíða ofn til að reykja malt. Hvernig kom það út Halldór?

Trúi því að það væri skemmtilegt að gera tilraunir með þetta.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
bergrisi
Undragerill
 
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby Proppe » 2. Dec 2012 23:28

Ég hef bara mixað til í Webernum með gasbrennara, timbri og kolum.
Vinur minn býr í Texas, og á það til að reykja heila kalkúna og svínasíður í sínum en hann er með þessar græjur til þess:
http://www.thebbqguru.com/products/PartyQ.html
http://www.amazon.com/Smokenator-1000-Transform-Kettle-Efficient/dp/B000HI3I68
og þetta

Svonalagað er bölvanlega sóðalegt að gera innanhúss, og því tilvalið að nota grillið í þetta.
Proppe
Kraftagerill
 
Posts: 113
Joined: 24. May 2012 00:29

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby hilmar » 26. Jan 2013 18:31

Ég er matreiðslumaður og hef reykt mikið af kjöti og fisk í gegnum tíðina. Það eru margar leiðir til þess að reykja. Uppáhaldið mitt er kofareyking en það er kostnaðarsamt að fara að byggja kofa. Annað sem hægt er að gera og virkar mjög vel er að nota heimilis ofninn sem reykofn. Þá gerir þú eftirfarandi: Kemur fyrir fisk, malti eða kjöti á grind efst í ofninum. Ofnin á að sjálfsögðu ekki að vera á hita. Hitar pönnu eða pott þangað til pannan verður allveg rauðglóandi það er mjög gott að hita pönnuna á gasi. Nú gildir að hafa snöggar hendur. Setur pönuna á botnin á ofninum og stráir sagi í hana. Það myndast umsvifalaust reykur frá saginu svo að þú verður að loka ofninum om leið og ekki opna ofnin aftur fyrr en eftir ca hálftíma. Ef að ekki myndast reykur var pannann einfaldlega eki nógu heit. ATH að ef að verið er að reykja matvæli er vanin að salta hráefnið fyrst til þess að minka vökva innihald í vöruni og til þess að varan taki betur við reyknum.
Kosturinn við heimils ofna er að þeir eru nokkuð vel loft þéttir svo reykurinn á að haldast þar inni.

Önnur aðferð sem er enn einfaldari og væri hentug til þess að reykja korn, er að kaupa reyk byssu ég nota svoleiðis mikið sjálfur: http://www.ebay.com/itm/PolyScience-Smo ... 2c6bdebece

Þá blæstu bara reiknum inn í lokað ílát með korninu eða maltinu.
hilmar
Villigerill
 
Posts: 2
Joined: 25. Jan 2013 16:31
Location: Selfoss

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby bergrisi » 26. Jan 2013 21:03

Takk fyrir þetta.

Þetta er eitthvað sem ég er að spá í og vonast til að gera einhvern tímann.
Þessi smoke gun er sniðug. Ég var að spá í þetta fyrir matvæli. Nenni ekki að reykja korn ennþá
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
bergrisi
Undragerill
 
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby humlarinn » 26. Feb 2013 16:17

Ég prufaðu að reykja andabringu á gamlársdag á gasgrillinu og kom það geðveikt vel út. Gallinn var að reykjarlyktin er föst í grillinu og bílskúrinn ber léttan bruna keim. Ég er að láta smíða fyrir mig bbq smoker og meðfylgjandi er mynd af honum.
Attachments
BBQ2.jpg
Mynd af gripnum eins og hann mun líta út
BBQ2.jpg (45.16 KiB) Viewed 9610 times
humlarinn
Villigerill
 
Posts: 17
Joined: 7. Sep 2012 23:17

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby bergrisi » 26. Feb 2013 16:58

Snilld.
Endilega póstaðu myndum þegar þetta er klárt.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
bergrisi
Undragerill
 
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby kokkurinn » 26. Feb 2013 20:36

Hver að smíða þetta fyrir þig???
kokkurinn
Villigerill
 
Posts: 27
Joined: 1. Jan 2013 13:29

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby humlarinn » 27. Feb 2013 08:16

Ég fæ allt járnið þar sem ég vinn hjá GA Smíðajárn, Héðinn sér um að skera þetta niður fyrir mig og mágur minn sem teiknaði reykofninn sér um að sjóða hann saman.
humlarinn
Villigerill
 
Posts: 17
Joined: 7. Sep 2012 23:17

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby gunnarolis » 10. Mar 2013 15:56

Hvernig framleiðirðu reykinn í þessum og hvernig stjórnarðu hitastiginu inni í ofninum?
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
User avatar
gunnarolis
Undragerill
 
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby raggi » 10. Mar 2013 21:52

Sælir.

Er með reykkofa og ventura 5oo eldstæði. Til að þrífa eldstæðið þá er mér sagt að nota "caustic soda."
Getur einhver sagt mér hvað það er nákvæmlega.

Kær kveðja
raggi
raggi
Kraftagerill
 
Posts: 77
Joined: 10. Dec 2009 22:35

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby gosi » 10. Mar 2013 22:02

Er það ekki vítissódi. Ætli hann fáist lengur.

Búnaðurinn: 33L stálpottur, 3500W, kælispírall, humlakönguló, BIAB poki, Stýribox og 12v dæla.

Bruggað áður: 2xBeeCave, 2xBrúðkaupsöl, 2xCentennial Blonde, Hvítur Sloppur, DrSmurto's Golden Ale, 2xVienna Simcoe SMASH, 20L StarterKölsch,Neals Kölsch
Í gerjun:
Á flöskum:
Á kút:
User avatar
gosi
Gáfnagerill
 
Posts: 254
Joined: 9. Oct 2009 20:32

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby hrafnkell » 10. Mar 2013 22:02

Vítissódi
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2567
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby raggi » 10. Mar 2013 22:35

Var svo sem alveg viss að ég fengi svarið við spurningunni hérna strax. :)
En hvar getur maður þá nálgast þetta efni.

Kveðja
raggi
raggi
Kraftagerill
 
Posts: 77
Joined: 10. Dec 2009 22:35

Re: Reykofn - smíði eða reynsla?

Postby Vín-kona » 11. Mar 2013 02:43

https://www.youtube.com/watch?v=AScn-wA ... ata_player
Þetta er helvíti skemmtilegt video þarsem hann reykir í stórum pappakassa.
Vín-kona
Villigerill
 
Posts: 3
Joined: 4. Mar 2013 15:55


Return to Matur

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron