Að kolsýra dry stout

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.

Að kolsýra dry stout

Postby Örvar » 7. Aug 2015 12:26

Ég var að setja á kút dry stout (Guinness clone) og var að velta fyrir mér hversu mikinn þrýsting ég ætti að setja á kútinn til að fá hæfilega kolsýru bara með CO2.
Ég er bara með picnic krana ennþá og hafði hugsað mér að hafa frekar stutta bjórlínu til að fá nokkuð aggressíft pour og losa þá um mestu kolsýruna (veit ekki alveg hversu vel það á að ganga).
Ég er með 2 aðra bjóra í ísskápnum og er með hann í ca 5°C.
Miðað við það ætti ég að hafa ansi lítinn þrýsting á kútnum, 1-5psi, varla til að ýta honum úr slöngunni.
Hvernig eru menn hér að gera þetta? Þeir sem hafa notað bara CO2 og venjulega krana?
Örvar
Gáfnagerill
 
Posts: 172
Joined: 20. Aug 2010 12:11
Location: Hafnarfjörður

Re: Að kolsýra dry stout

Postby helgibelgi » 7. Aug 2015 13:30

Ég myndi hafa hann aðeins hærra fyrst svo að hann kolsýrist hraðar, kannski 10-15psi. Síðan bara tékka daglega á honum. Þegar þú tékkar á honum skaltu skrúfa niður þrýstinginn alveg, losa síðan um þrýsinginn á kútnum, skrúfa síðan upp þrýstinginn þangað til að hann rennur eins og þú vilt að hann renni. Þegar þú ert búinn að ná réttu magni myndi ég bara geyma hann við þann þrýsing sem þú færð úr reiknivélum (t.d. http://www.brewersfriend.com/keg-carbonation-calculator/) en ef hann dælist of hratt út þannig myndi ég bara skrúfa niður áður en ég dæli.
User avatar
helgibelgi
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland

Re: Að kolsýra dry stout

Postby Örvar » 7. Aug 2015 19:18

Oki. Ég set þá ca 10 psi á kútinn fyrstu 2 dagana og lækka svo í 4-5 psi sem ég reikna með sem serving pressure.
Held ég byrji bara með meters línu fyrst og breyti henni svo ef ég þarf, nenni ekki að vera að breyta þrýstingnum í hvert skipti sem hellt er í glas.
Örvar
Gáfnagerill
 
Posts: 172
Joined: 20. Aug 2010 12:11
Location: Hafnarfjörður


Return to Bjórgerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest