Hugmynd: Fíflamjöður

Spjall um mjaðargerð og allt henni tengt.

Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Eyvindur » 11. May 2009 12:57

Var að fá hugmynd að uppskrift að fíflamiði sem mér þætti vænt um að fá álit ykkar á. Ég rakst á girnilega uppskrift að fíflavíni og hugsaði með mér að þetta væri eflaust enn betra sem mjöður... Endilega komið með ykkar álit og breytingartillögur.

Þessi uppskrift miðast við eitt gallon (ca. 4 lítrar).

3-4 lítrar af fíflablómum
1 kg af hunangi (meira, kannski?)
Safi úr 3 sítrónum
Kampavínsger og gernæring

Hvað finnst ykkur? Eitthvað blómahunang væri eflaust málið...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Stulli » 11. May 2009 13:08

Lítur mjög skemmtilega út. Sammála að nota hunang frekar en sykur(?) sem að er örrugglega í fíflavíns uppskriftinni.
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
User avatar
Stulli
Gáfnagerill
 
Posts: 246
Joined: 5. May 2009 22:27
Location: 107

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Eyvindur » 11. May 2009 13:14

Já, nákvæmlega, þess vegna langaði mig frekar að gera þetta svona. Svo bara sjóða fíflana og sítrónusafann aðeins og setja hunangið svo út í. Hvað finnst þér um hunangsmagnið?
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby arnilong » 11. May 2009 15:01

Spurning um að fá eins neutral hunang og hægt er svo að fíflarnir fái að sýna sig. Fíflavínið mitt frá 2008 er bara með dextrósa en samt fer ekkert mikið fyrir fíflunum. En ég er að fíla þessa hugmynd og ég ætla að stela henni þegar ég geri fíflavín í sumar. Muhahahaha ;) Að minnsta kosti langar mig að setja eitthvað hunang í stað sykurs.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby arnilong » 11. May 2009 15:03

Mjaðarfíflið gæti verið nafn á slíkum drykk.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Stulli » 11. May 2009 15:12

1 kg af hunangi í 3 L (myndi enda í ca gallon) af vatni myndi trúlega gefa þér O.G. á bilinu 1.060 og 1.070, líklega einhversstaðar þar á milli. Mínar tilraunir hafa allar verið á því bili. Það er barasta ágætis drykkur. En ef þú ætlar að nota kampavínsger geturðu alveg bætt við meiri hunang. Mig minnir að þú hafir talað um að þú fílaðir sæt vín. Því meiri hunang, því sætari endar mjöðurinn ;) Því meira áfengisinnihald því magnaðari verður drykkurinn eftir góðan þroskunartíma, það er ég nokkuð viss um.

Ég var einmitt að hugsa það sama og Hr. Long með að nota frekar hlutlaust hunang. Ég myndi mæla með Euroshopper hunangið. Ég hef prófað fullt af hunöngum og þetta frá euroshopper er ódýrt og hlutlaust og hefur reynst mér vel.
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
User avatar
Stulli
Gáfnagerill
 
Posts: 246
Joined: 5. May 2009 22:27
Location: 107

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Eyvindur » 11. May 2009 15:35

Ókey, góðar pælingar.

Reyndar er það rétt, kampavínsgerið er kannski ekki rétti kosturinn fyrir mig. Jafnvel bara að nota ölger, þar sem það myndi trúlega skilja eftir slatta af sætu... Nema ég sleppi því að prima (hef ekki ákveðið hvernig ég vil haga mér í því) og setji bara gerstopp og meira hunang...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Hjalti » 11. May 2009 18:22

Hverskonar gerjunarílát notar maður fyrir t.d. 1 gallons uppskriftir eins og þetta?
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
 
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby arnilong » 11. May 2009 18:30

Gallon jug. Mjöðurinn freyðir ekkert yfir vatnslásinn eins og bjórinn svo það má alveg fylla upp í topp.
http://www.mdhb.com/images/gallon_jug.jpg
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Eyvindur » 11. May 2009 19:14

Ég ætla reyndar bara að nota plastfötu sem ég á, og konan mín getur reddað mér fleiri. Undan einhverju hreinsiefni eða e-h... Food grade... Held að þetta sé 5 lítra fata. Lítið mál að bora gat fyrir vatnslás.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Hjalti » 11. May 2009 21:26

Ég eginlega verð að smella mér í ríkið til að smakka svona mjöð... hef aldrei smakkað svoleiðis, og ekki fíflavín heldur ef út í það er farið....

Hvernig er fíflavínið?
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
 
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby arnilong » 11. May 2009 21:30

Ég bjóst við flippaðra víni, en þetta sem ég gerði var nokkuð hvítvínslegt í sætara lagi þó. Undirliggjandi er samt eitthvað þurrt órætt bragð sem ég kem ekki fyrir mig. Kannski er það vegna þess að ég borða ekki fíflahausa.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby arnilong » 11. May 2009 21:33

Ég mæti bara með síðustu flöskuna af þessu á næsta Fágunarfund sem haldin verður í heimahúsi.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Hjalti » 11. May 2009 21:34

:sing:

Það er hugmynd sem mig líka....
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
 
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Eyvindur » 11. May 2009 21:38

Já, ég þarf reyndar líka að kíkja í ríkið... Hef ekki heldur smakkað mjöð, en alltaf verið forvitinn.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hugmynd: Fíflamjöður

Postby Völundur » 11. May 2009 23:23

kallarðu þetta ekki "fíflarann" það er að segja, "fíflarinn" er gaurinn sem fíflar fólk, sem er svosem tvírætt, ég held að fæstir noti orðið í dag til þess að lýsa einhverjum bólförum svosem, en það er líka fyndið kannski.
Völundur
Villigerill
 
Posts: 18
Joined: 5. May 2009 23:58


Return to Mjaðargerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron