Cider 2012/08/16

Spjall um cidergerð og allt henni tengt.

Cider 2012/08/16

Postby QTab » 17. Aug 2012 01:25

búið að leggja í fyrstu lögunina og fékk safapressa heimilisinns heldur betur að vinna fyrir sér í kvöld.
Uppskrift:
3kg gul epli
3kg græn epli
9kg jonagold epli
1pk K1-V1116 ger

magn ca. 10L +1L froða
Vigt ca. 1.044

2012/09/02
tunnan opnuð og kom í ljós að útkoman er frekar vatnskend og óspennandi, sýni sett á flösku til að hafa með á hitting til að fá álit og ráð.
Last edited by QTab on 2. Sep 2012 20:24, edited 1 time in total.
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Cider 2012/08/16

Postby QTab » 17. Aug 2012 11:00

BUBBLES !!! :skal:
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Cider 2012/08/16

Postby sigurdur » 17. Aug 2012 12:35

Glæsilegt, til hamingju. :)

Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Cider 2012/08/16

Postby QTab » 17. Aug 2012 19:22

sigurdur wrote:Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)


Veit ekki hvort ég þori að mæta aftur á fund eftir hveitibombubaðið frá Davíð síðast :lol:
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Cider 2012/08/16

Postby sigurdur » 17. Aug 2012 20:03

QTab wrote:
sigurdur wrote:Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)


Veit ekki hvort ég þori að mæta aftur á fund eftir hveitibombubaðið frá Davíð síðast :lol:

Hehe .. já, spurning með að mæta í slátrarabúning næst ..
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Cider 2012/08/16

Postby Dabby » 18. Aug 2012 02:31

Fyrst þessi sturta var svona skelfileg þá get ég bara sleppt því að mæta með nesti næst...
Dabby
Kraftagerill
 
Posts: 97
Joined: 14. Feb 2012 09:48

Re: Cider 2012/08/16

Postby QTab » 18. Aug 2012 03:06

:shock:
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Cider 2012/08/16

Postby Benni » 18. Aug 2012 03:19

Aldrei sæmt að mæta með eitthvað nesti, þótt svo það séu mistök, menn með reynda bragðlauka geta oft sagt manni hvað/ef eitthvað vantar uppá...

Af mistökum læra menn best, ekki varð ljósaperan fundin upp á einni nóttu...
Á flöskum: úps!
Á kútum: úps!
Í gerjun: úps!
Fyrirhugað: Margt og alltofmikið
Benni
Kraftagerill
 
Posts: 74
Joined: 23. Aug 2010 23:14
Location: Hafnarfjörður

Re: Cider 2012/08/16

Postby hrafnkell » 18. Aug 2012 10:33

Dabby wrote:Fyrst þessi sturta var svona skelfileg þá get ég bara sleppt því að mæta með nesti næst...


Hvaða hvaða, þetta er nú allt í góðu gríni hugsa ég :)
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2567
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Cider 2012/08/16

Postby Dabby » 18. Aug 2012 10:52

Þetta comment var svosem líka meint í hálfkæringi.
Dabby
Kraftagerill
 
Posts: 97
Joined: 14. Feb 2012 09:48

Re: Cider 2012/08/16

Postby QTab » 13. Aug 2013 10:04

Nú ári seinna er þetta búið að þroskast og breytast töluvert mikið, niðurstaðan er töluvert þurrari cider en ég hefði viljað en samt góður, þetta verður endurtekið við tækifæri en þá með latara geri
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22

Re: Cider 2012/08/16

Postby hrafnkell » 13. Aug 2013 12:10

Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2567
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Cider 2012/08/16

Postby Plammi » 13. Aug 2013 16:30

hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.


Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi :)
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
 
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Cider 2012/08/16

Postby hrafnkell » 13. Aug 2013 17:41

Plammi wrote:
hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.


Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi :)


Já það gæti dugað til að fá næga sætu. Ég held að mitt eplavín hafi endað í .996 með cider geri.
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2567
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Cider 2012/08/16

Postby QTab » 19. Aug 2013 10:36

hrafnkell wrote:Já það gæti dugað til að fá næga sætu. Ég held að mitt eplavín hafi endað í .996 með cider geri.


Var það með cider gerinu frá wyeast ? Ég ætlaði að panta svoleiðis í pöntuninni núna en rak svo augun í að það skilaði dry cider.
QTab
Kraftagerill
 
Posts: 50
Joined: 15. Aug 2012 22:22


Return to Cidergerðarspjall

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron