Page 2 of 2

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 14. May 2015 17:08
by helgibelgi
Þórir ákvað að skella uppskriftinni sinni að Heiðari Pale Ale inn á síðuna. Þetta áframhald að Herra einföldum Pale Ale sem hægt er að finna á síðunni líka. Heiðar Pale Ale vann 2. sæti í litla flokki bjórgerðarkeppni Fágunar 2015.

Ýttu hér til að sjá uppskrift að Heiðar Pale Ale

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 31. May 2015 13:15
by helgibelgi
Hæ, vorum að henda inn nýrri uppskrift að humluðum hveitibjór.

Ég átti auka pakka af Wyeast 3068 frá því ég bruggaði hveitibjór fyrir keppnina. Svo á ég alveg helling af amerískum humlum. Ég þurfti að nýta þetta einhvern meginn. Svo langaði mig að krydda aðeins upp á í þetta sinn, frekar en að brugga enn eitt fölölið.

Axis & Allies - humlahveitibomba

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 31. Jul 2015 11:40
by helgibelgi
Hæ, vildi renna þessu í gegnum ykkur reynslugerla áður en ég set þetta á síðuna.

Ég bjó til þrjár einfaldar reiknivélar til að setja á síðuna. Áfengisreiknivél, eðlisþyngdarleiðréttir og priming sugar reiknivél.

Þið getið skoðað þær hér: http://gerjun.is/kennsluefni/calculators/

Hvað finnst ykkur um þessar reiknivélar? Eitthvað sem má bæta við eða lagfæra?

Mynduð þið vilja sjá einhverja aðra reiknivél verða bætt við þarna?

(útlitið er ekki alveg tilbúið fyrir mobile, svo að ef þið eruð í síma mun þetta líta mjög skringilega út)

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 31. Jul 2015 12:42
by æpíei
Frábært!

Dettur í hug reiknivél til að "þynna" út virt. Dæmi, þú ert með 20,5 lítra af 1.065 en vilt ná 1.062. Hvað þarf að bæta miklu vatni í?

Formúlan er: V1 * G1 = V2 * G2

Þú ert að finna x = V2 - V1
X = (V1*G1/G2) - V1

Ath fyrir G1 og G2 notaru 65 og 62. Með plato þarf ekki leiðréttingu á gildinu.

X = 20,5*65/62 - 20,5 = 0,99 lítrar

Þetta ætti líka að virka í hina áttina, þ.e. ef þú ert með of lágt gravity eftir meskingu, hversu mikið þarf að sjóða burtu til að ná réttu pre-boil gravity.

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 1. Aug 2015 13:09
by helgibelgi
æpíei wrote:Frábært!

Dettur í hug reiknivél til að "þynna" út virt. Dæmi, þú ert með 20,5 lítra af 1.065 en vilt ná 1.062. Hvað þarf að bæta miklu vatni í?

Formúlan er: V1 * G1 = V2 * G2

Þú ert að finna x = V2 - V1
X = (V1*G1/G2) - V1

Ath fyrir G1 og G2 notaru 65 og 62. Með plato þarf ekki leiðréttingu á gildinu.

X = 20,5*65/63 - 20,5 = 0,65 lítrar

Þetta ætti líka að virka í hina áttina, þ.e. ef þú ert með of lágt gravity eftir meskingu, hversu mikið þarf að sjóða burtu til að ná réttu pre-boil gravity.


Góð hugmynd! Er búinn að bæta þessu við. Allar athugasemdir vel þegnar!

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 1. Aug 2015 13:46
by æpíei
Þú ert ekki að fá alveg sama gildi og ég. Bendi líka á að það þarf að setja inn kommutölur með "." ekki "," annars kemur villa.

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 1. Aug 2015 14:15
by helgibelgi
æpíei wrote:Þú ert ekki að fá alveg sama gildi og ég. Bendi líka á að það þarf að setja inn kommutölur með "." ekki "," annars kemur villa.


Já, ég þarf að skoða þetta með kommurnar, en í dæminu þínu hér ertu að nota ranga tölu, 63 í staðinn fyrir 62:
æpíei wrote:
Ath fyrir G1 og G2 notaru 65 og 62. Með plato þarf ekki leiðréttingu á gildinu.

X = 20,5*65/63 - 20,5 = 0,65 lítrar

Þetta ætti líka að virka í hina áttina, þ.e. ef þú ert með of lágt gravity eftir meskingu, hversu mikið þarf að sjóða burtu til að ná réttu pre-boil gravity.


Ef þú notar 20,5 lítra við 1.065 en vilt ná 1.062 viltu bæta við 0,992 lítrum af vatni við. Ef þú vilt ná 1.063 viltu bæta við 0,65 lítrum við.

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 1. Aug 2015 14:54
by æpíei
Uss, innsláttarvillur eiga náttúrulega ekki að sjást! Þetta er ekki nógu gott :twisted:

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 2. Aug 2015 15:44
by helgibelgi
æpíei wrote:Þú ert ekki að fá alveg sama gildi og ég. Bendi líka á að það þarf að setja inn kommutölur með "." ekki "," annars kemur villa.


Þú ættir núna að geta sett inn kommu með bæði "," og "."

Re: Gerjun.is - Vefsíða um gerjun

PostPosted: 18. Mar 2017 18:44
by helgibelgi
Góðan daginn

Ég er ekki búinn að vera nógu duglegur að láta vita hérna af nýju efni fyrir síðuna, en ætla að reyna að laga það. Fullt af efni komið inn síðan ég póstaði hérna síðast. Check it out!

Annars vorum við að henda inn uppskrift að brenndum miði sem vakið hefur lukku undanfarna mánuði.

Ýtið hér til að skoða Brenndur Mjöður - Uppskrift