Page 1 of 1

Að búa til jógúrt úr ógerilsneyddri mjólk

PostPosted: 19. Jul 2012 12:26
by Theol
Góðan daginn, ég ætla að gera tilraun með jógúrtgerð og hafði hugsað mér þar sem ég bý í sveit að nota ógerilsneyddamjólk beint úr beljunni. Er eitthvað því til fyrirstöðu? Ég sé að einhverjir hafa verið að nota G-mjólk í sína jógúrt, get ég búist við einhverju öðru en að líftími minnar jógúrtar verði bara aðeins styttri en hjá þeim sem nota G-mjólk?

Kær kveðja
Sindri G

Re: Að búa til jógúrt úr ógerilsneyddri mjólk

PostPosted: 19. Jul 2012 15:52
by sigurdur
Það er ekkert til fyrirstöðu að þú getir gert jógúrt úr ógerilsneyddri mjólk .. en þú þarft að gerilsneyða hana fyrst.

Hitaðu mjólkina upp í ~80-90°C og kældu hana svo niður í ~45°C.
Bættu svo gerlunum við og leyfðu mjólkinni að gerjast.

Yfirleitt dugar heimagerð jógúrt í 1-2 vikur í ísskáp.

Re: Að búa til jógúrt úr ógerilsneyddri mjólk

PostPosted: 19. Jul 2012 19:15
by karlp
Hann _þarf_ ekki að gerilsneyða fyrst. Han _má_ bara hita upp ~45°C og bætta við jógurt ger. Enn.... þá er keppni á milli allir hinir ger að byrja :)