Brauð úr notuðu malti

Brauð úr notuðu malti

Postby Eyvindur » 17. May 2009 11:12

Rakst á þessa uppskrift á öðru spjallborði. Hef ekki prófað þetta ennþá, en ætla að gera það næst þegar ég kemst í brugg... Lítur allavega mjög vel út. Það má bæði nota korn sem hefur bara verið lagt í bleyti (steepað) og korn úr meskingu. Trúlega kemur meira bragð af specialty korni sem hefur legið í bleyti...

3 bollar af notuðu korni (blautu)
1.5 bolli af volgu vatni
1 pakki af geri
1/3 bolli af sykri (eða púðursykri)
3-5 bollar hveiti
Ögn af salti

Bleytið upp í gerinu í vatninu og sykrinum (nokkurs konar starter). Látið standa í klukkutíma.
Setjið notaða kornið í stóra skál. Setjið gervökvann út í og byrjið að bæta hveitinu út í. Haldið áfram að bæta við hveiti þar til deigið er orðið slétt og ekki lengur klístrað. Setjið deigið í stóra skál, hyljið með hreinu viskustykki og látið hefast þar til það hefur tvöfaldast að stærð. Berjið deigið niður og veljið aðra af tveimur leiðum:
A) Skiptið í tvo hleifa og setjið í smurð brauðmót.
B) Myndið kringlóttan hleif og setjið á plötu með þunnu lagi af mjöli undir.
Leyfið hleifnum (hleifunum) að tvöfaldast að stærð, bakið í ofni við 190°C í 30 til 40 mínútur.

Ég veit ekki hvernig þetta er, en fólk lætur vel af uppskriftinni á hinu spjallborðinu. Endilega látið vita ef þið prófið þetta, og segið okkur hinum hvernig þetta kemur út.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby arnilong » 17. May 2009 17:21

Ég er í þessum töluðu orðum að brugga belgískt öl og ég setti í svona deig, pósta myndum af árangrinum líklega í kvöld.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby Hjalti » 17. May 2009 17:29

Geðveikt!

Ég reyndi svipað með Stout kornið og það var bara eins og viðbrennd ristabrauðsneið á bragðið :)
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
 
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby Andri » 17. May 2009 18:30

snilld, snillingar... væri til í að smakka nýbakað bjóóórbrauuuð.. í staðin fyrir ger og vatn þá getið þið hellt einum heimabrugguðum..*slef*
[size=85]Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Andri
Undragerill
 
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby arnilong » 17. May 2009 18:53

Andri wrote:snilld, snillingar... væri til í að smakka nýbakað bjóóórbrauuuð.. í staðin fyrir ger og vatn þá getið þið hellt einum heimabrugguðum..*slef*


Ég notaði nú bara lítinn hluta af starternum sem ég var með tilbúinn :D
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby Eyvindur » 17. May 2009 19:04

Snilld, Árni! Hljómar æðislega.

En já, Hjalti, ég myndi ekki nota mikið af ristuðu malti í svona... Þetta virkar væntanlega betur með ljósu og meðaldökku malti...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby arnilong » 21. May 2009 12:55

Jæja, eins vel og þetta leit út til að byrja með þá klúðraðist þetta á endanum. En það er allt vegna þess að ég var að brugga bjór þennan dag og svo var frekar þétt dagskrá hjá mér næsta sólarhringinn eða svo, þannig að deigið súrnaði allsvaðalega. Ég ætla samt klárlega að reyna aftur við þetta næst þegar ég geri bjór(vonandi næstu helgi).
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Brauð úr notuðu malti

Postby Korinna » 21. May 2009 14:30

Það má geyma notuð malt í ísskápnum í nokkra daga. Móramaltið sem ég notaði í Mórabrauðinu var orðin 2 daga gamalt. Það er örugglega hægt að fryst þetta líka ef maður kemst ekki í brauðbakstrið innan við viku. :hello:
man does not live on beer alone
User avatar
Korinna
Kraftagerill
 
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík


Return to Brauðgerð

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron