ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Umræður um ostagerð.

ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 24. Nov 2009 16:11

kannski "farmhouse cheddar" harðan ost, með ostahleypir og mjolkurger,

eða kannski "ricotta salata" miðjungs harðar, þurrkað og saltað curd ostur, sem allt sem kemur kann að fara heim með.

Ef ykkur vilja búa til ricotta salata, skrifa undir, og koma með 3L of nýmjolk, ~70x70cm square of cheesecloth or a _clean_ tea towel, or _clean_ sokkurbuxur, og lika smá kassi að berja osti heim.

Ef ykkur langa að horfa á farmhouse cheddar, skrifa undir, svo get ég veit hvað tegund við erum að bua til, og þá koma með brosa á munur og ekkert annað :)

Hverfisgötu 104c, það er bakkhús, á móti Nexus, eða á bak við Gallerí 17. Hringdu bara á 8222595 ef þú finnst ekki.

Sjáumst!
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Andri » 25. Nov 2009 00:51

Djöfull hljómar þetta vel, hvað verður þetta að miklum osti?
Ég er til í að horfa á & kanski prófa að gera ricotta salata.
[size=85]Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Andri
Undragerill
 
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 25. Nov 2009 01:57

liklega 400-450g of ricotta salata, og ~1.5L af mýsa lika.
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 26. Nov 2009 16:52

það lítur út eins og enginn er að lesa ostagerð board :) Aftur :)
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Andri » 26. Nov 2009 17:34

jújú ég kem en hvernig klút á maður að koma með ? Viskustykki?
[size=85]Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Andri
Undragerill
 
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 26. Nov 2009 19:32

yeah, if it's clean enough that you'll put cheese in it. We'll boil it anyway :) We'll work something out. See you soonish
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Andri » 27. Nov 2009 16:20

Þetta var rosalega skemtilegt, mætti þarna með 3 lítra af nýmjólk & einhvern klút úr eldhúsinu.
Við bjuggum til ricotta salata held ég :P Við skelltum 6 lítrum af mjólk í pott, skelltum citric acid í pottinn & hituðum upp í ákveðið hitastig. Það voru smá mistök höldum við, við hefðum líklegast átt að hita upp í 75-80°C fyrst og skella svo citric acid í pottinn, curd molarnir brotnuðu í smærri agnir en við vonuðumst eftir og það tók aðeins lengri tíma að sía whey-ið frá.
Ég tók bútinn minn heim og nú mun ég salta hann og snúa honum reglulega í viku.

Ég smakkaði pale ale & stout beint úr krana hjá honum sem var asskoti ljúft, Fékk einnig að smakka chilli jam sem hann hafði gert með eins ost og við vorum að gera núna, það var bara unaður.

Leiðilegt fyrir ykkur að missa af þessu, mér þótti þetta allavegna þrælskemtilegt!
[size=85]Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
Andri
Undragerill
 
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby kristfin » 27. Nov 2009 23:11

dauðöfunda ykkur. ég átti ekki heimangengt. síðan varaði amma mig við að láta fólk á internetinu lokka mig inn í hús, sama hvað góðan ost þeir áttu
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
 
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby arnilong » 27. Nov 2009 23:55

Mig langaði mikið að mæta Karl. Það er gaman að hafa mann sem heldur uppi ostagerðinni hér á fágun.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 28. Nov 2009 21:02

woo! I have a disciples!

soon, soon I will take over iceland, then THE WORLD! muahhahahaha
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby halldor » 29. Nov 2009 15:28

Mig langaði mjööög mikið að koma en var því miður mjööög upptekinn :(

Ég ætla að prófa mjúkan ricotta núna í vikunni :)
Plimmó Brugghús
User avatar
halldor
Undragerill
 
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Bjössi » 1. Dec 2009 13:47

Hvenær er næsta ostagerð? :)
Bjössi
Gáfnagerill
 
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Tigra » 21. Jan 2010 22:15

Oh hvað þetta hljómar spennandi! Mig hefur alltaf langað til að læra að búa til ost :D
User avatar
Tigra
Villigerill
 
Posts: 6
Joined: 21. Jan 2010 22:13

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby Eyvindur » 21. Jan 2010 22:16

Heyrðu já! Hvenær er næsta ostagerð? Ég er að deyja úr ostaþrá.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Postby karlp » 24. Jan 2010 21:16

Well, the shelf's empty, so I really should make some more. I'll see if I can pick a good night, I'll update here soon(ish)
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27


Return to Ostagerð

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron