Ricotta

Umræður um ostagerð.

Ricotta

Postby Korinna » 10. May 2009 10:37

Það er hægt að nota hvaða mjólk sem er í þetta og maður fær 2 bolla ost úr þessu. Það má leika sér aðeins hversu lengi maður vill sigta þessu og hvað osturinn verður þá mjúkur-harður.
Notið sítrónusafa ef þið ætlið að nota ostinn í eftirréttir en edik ef þið ætlið að nota hann í annað.

1 líter mjólk
1 bolli rjómi
1/2 tsk salt
3 tsk sítrónusafi eða edik
1 klútur til að sigta

Setjið klútinn ofan í sigtið og setjið það ofan á stóra skál.
Sjóðið mjólkina, rjómann og saltið á milliháum hita og hrærið í þessu á meðan.
Þegar suðan kemur upp, bætið við sýruna og lækkið hítann.
Hrærið í um 2 mínútur þangað til mjólkinn ystir. Þegar það gerðist, færið pottinn frá og sigtið, látið þetta standa í 45 (rjómakenndari) til 60 (harðari) mínútur.
Það má bæta við af vökvanum á ný til að fá áferðina sem óskað er.
man does not live on beer alone
User avatar
Korinna
Kraftagerill
 
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík

Re: Ricotta

Postby arnilong » 11. May 2009 17:18

Lýtur vel út. Hvað ertu að nota þennan í og hversu lengi má geyma hann?
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Ricotta

Postby Korinna » 11. May 2009 20:48

Mér finnst hann góður með niðurskornu grænmeti og góðu brauði en hann er einnig mikið notaður í alls konar matargert eins og fyllingu í pasta, grænmeti, búa til eftirréttir og meira, svípaður og smurostur bara - til í allt. http://www.recipezaar.com/recipes.php?s_type=%2Frecipes.php&q=Ricotta&Search=Search
man does not live on beer alone
User avatar
Korinna
Kraftagerill
 
Posts: 84
Joined: 7. May 2009 19:34
Location: Reykjavík

Re: Ricotta

Postby arnilong » 11. May 2009 20:53

Ok. Ég læt vaða :good:
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
 
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: Ricotta

Postby Hjalti » 11. May 2009 21:20

Ekki gleyma að taka myndir!
Jörvi Brauhaus

Að gerjast: Ekkert :(
Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein
Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
User avatar
Hjalti
Yfirgerill
 
Posts: 671
Joined: 5. May 2009 13:45
Location: Grafarvogur

Re: Ricotta

Postby emiliuxas » 20. Mar 2012 17:35

mig langar að deila góðri "ricotta" uppskrifti. það eina sem þið þurfi að gera er að setja pakka af AB mjólk í frysti yfir nótt. svo látta það afþíðast og sigta. útkoma- rjómakent mjúkt "philadelpia "ostur. svo eftir það má auðvitað bæta salt dill steinselju og allt mögulegt - verður smurostur.


p.s. afsakið málfræði ég er ekki íslenskt.
emiliuxas
Villigerill
 
Posts: 4
Joined: 20. Mar 2012 17:01


Return to Ostagerð

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron