Laktósafrí mjólk

Umræður um ostagerð.

Laktósafrí mjólk

Postby gunnsa90 » 6. Jul 2013 20:04

Vitið þið hvort það sé hægt að búa til einhverja osta með þessarri mjólk?
http://www.ms.is/Vorur/drykkjarvorur/hv ... fault.aspx
gunnsa90
Villigerill
 
Posts: 3
Joined: 29. Sep 2012 23:22

Re: Laktósafrí mjólk

Postby sigurdur » 7. Jul 2013 15:48

Ég hef ekki prófað það, en það er mögulega hægt að gera osta sem þurfa ekki að nota kúltúra til þess að gerja mjólkina.

Dæmi um slíka osta:
30 mínútna mozzarella
Ricotta
Paneer
Halloumi
Queso Blanco

Ég veit hinsvegar ekki hvort að próteinið í mjólkinni sé orðið ónýtt eða ekki ..
Prófaðu bara að kaupa 2 lítra og gera tilraun.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Laktósafrí mjólk

Postby atlios » 9. Jul 2013 15:29

Ég þekki mann sem vinnur þar sem þessi mjólk er framleidd og hann var að segja mér að það væri væntanlegt frá þeim ostar og rjómi og fleira, allt laktósafrítt :) En hvneær það verður er aftur á móti spurning :?
Í gerjun: Munich Helles BIAB (gerjað með ölgeri WB06)
Á flöskum: APA bee cave BIAB, Hvítur sloppur BIAB
Á óskalistanum: Jólabjór, Lager, Hafrastout, Irish red ale, IPA, Leffe clone, vienna og partu-gyle
User avatar
atlios
Villigerill
 
Posts: 45
Joined: 4. Feb 2011 01:43

Re: Laktósafrí mjólk

Postby sigurdur » 9. Jul 2013 15:42

Þó "ostur" sé nafnið sem þeir gefa því, þá treysti ég því ekki fyrr en ég sé það.

Dæmi: Lestu utan á umbúðirnar af rjómaosti og segðu mér hvor það sé einhver rjómi í honum .......
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður


Return to Ostagerð

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 2 guests