Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Umræður um ostagerð.

Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 3. Jan 2012 01:10

Ég er orðinn svolítið heitur fyrir ostagerðinni og ég held að ég sé ekki sá eini.
Ég ætla að panta eftir 2-3 vikur (rúmlega miðjan janúar) frá http://www.cheesemaking.com/

Ostagerðarsett - http://www.cheesemaking.com/store/c/1-Kits.htm
Ostakúltúrar - http://www.cheesemaking.com/cheeseculturesandmoldpowders.html
Ýmis "nauðsynjatól" - http://www.cheesemaking.com/cheesemakingnecessities.html
Form og pressur - http://www.cheesemaking.com/cheesemoldsandpresses.html
Jógúrttengdar vörur - http://www.cheesemaking.com/yogurtmakingsupplies.html
Hitamælar / Sýrustigsmælar - http://www.cheesemaking.com/store/c/11-Thermometers-Acid-Testing-Equipment.html

Ef þið hafið áhuga á að taka þátt í pöntuninni, endilega svarið í þræðinum hvaða vörur þið viljið fá. Munið bara að taka fram magn og hlekk á vöruna sjálfa.
Ég mun svo taka þetta saman reglulega í þræðinum.

Pantanir
  • Basic Cheesemaking Kit - 6 stk
  • Vax - 8 stk
  • Yogurt Sample Pack- Y1, Y4, Y5 - 2 stk
  • Hard Cheese Sample Pack-C101, C201, C21 - 2 stk
  • Lipase Powder-Italase-(mild) 2oz - 2 stk
  • Hard Cheese Mold - Small-1 - 1 stk
  • Cheese Cloth-for Lining Molds - 1 stk
  • Tablet Vegetable Rennet - 1 box (100 Tablets) - 1 stk
  • Tartaric Acid - 4oz. - 1 stk

* Uppfært 2012-01-22 13:57 *
Last edited by sigurdur on 22. Jan 2012 14:05, edited 14 times in total.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 4. Jan 2012 01:08

Þráðurinn skoðaður 125 sinnum og enginn sem lýsir áhuga :shock:

En jæja, til að koma fólki af stað, þá vil ég benda á nokkra hluti:

Áætlað heildarverð
Til að reikna verðið á þessu hingað komið, þá má nota þessa formúlu: Verð í USD * Gengi USD * 1,1 (áætlað sendingargjald) * VSK (1,255 - 25,5% eða 1,07 - 7%)

VSK 7% (1,07) eru einungis kúltúrar (mygla) en ekki hleypir.
VSK 25,5% (1,255) er allt annað en kúltúrar.

Sniðug fyrstu kaup
Basic cheese making kit og vax.
Ef 12 sameinast um kaup á basic cheese making kit, þá fellur verðið á settinu um helming (á líka við um 30 minute mozzarella kit).

Ef þið viljið halda nafnleynd (eða viljið ekki skrá ykkur á fagun.is), þá getið þið annað hvort sent mér skilaboð á fagun.is eða tölvupóst á sigurdur@sigginet.info
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Eyvindur » 4. Jan 2012 11:22

Ég er pottþétt með - bara spurning nákvæmlega hvað ég panta. Þarf að skoða það aðeins betur. En það verður eitthvað.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby hrafnkell » 4. Jan 2012 11:55

Ég er að hugsa um að sleppa því að skoða þetta. Nóg af áhugamálum fyrir :) Ætti kannski að koma konunni í þetta? :vindill:
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Eyvindur » 4. Jan 2012 12:28

Nóg af áhugamálum? Er það hægt?
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Classic » 4. Jan 2012 17:37

Ég er líklegur, með einmitt annað hvort basic eða deluxe kittið, er aðeins að skoða aðstöðumál.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Gerjun: Angela (Dunkelweizen), Andvari (Session IPA)
Lager: Apaspil (APA), Jóhanna af Örk (Saison)
Í neyslu: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari (blonde), Justinianus (IPA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Marilyn (blonde), Pongo (IPA)
User avatar
Classic
Gáfnagerill
 
Posts: 306
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Idle » 4. Jan 2012 18:40

Ef 12 eða fleiri eru til í að taka svona "basic kit" og vax, þá er ég með. :)
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
User avatar
Idle
Yfirgerill
 
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 4. Jan 2012 18:50

Frábært!
Ég er búinn að setja inn samtölur í fyrsta póstinn svo við sjáum hvernig staðan er.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Eyvindur » 4. Jan 2012 20:21

Ég segi það sama og Idle. Allavega. Kannski bætist eitthvað við, en þetta er allavega pottþétt.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
 
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby karlp » 4. Jan 2012 21:35

sigurdur wrote:Pantanir
  • Basic Cheesemaking Kit - 3



Just FYI, that kit is _not_ as complete as they make it out to be. It does NOT include any sort of follower compatible with the mould. You're going to have fun making any actual hard cheese with this, despite her claims to the contrary. The thermometer is farenheit only. The recipe booklet that is included is basically worthless. You only get 5 sachets of mesophilic, and there's no way in hell you're going to be making any of the thermophilic cheeses with the equipment in this kit. You do get 12 tablets of rennet, but that's easily bought here anyway. (Further BTW, the deluxe version simply adds a brush, calcium chloride and wax. You don't need calcium chloride with any MS's Nýmjólk at least.)

I seem to remember having shipping problems with later charges being added too, but I don't have any details right now.

The book they sell as full of info is also pretty crap. It's better than nothing, but you're still going to have lots of questions.

I know there's not a lot of retailers out there, but this new england cheese company isn't a real positive experience.

Edited to add:
The "follower" is the hard plate that rests on top of the curds when in the cheese form, and needs to be pressed on for making any of the hard cheeses. Oh yeah, you'll need some sort of pressing method too.... I made a follower by cutting out a circle of plexiglass, and my "cheese press" is a can, with chopping board, with more cans and sacks of flour and tins and so on, eventually ending up with a beer keg resting on top. It's a damn pain, as it needs to all rest on top of something that can both support the weight, _and_ let the whey drain out without having the bottom of your cheese sit in whey. There's a LOT more to making hard cheese than this "complete kit" let's on.
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
 
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 5. Jan 2012 01:02

Það er alveg rétt hjá þér Kalli. Hinsvegar þá kostar settið ekkert sérlega mikið. Lítið hard cheese set kostar $15.95, meir en helmingur af svona starter "setti".

Það skiptir ekki öllu máli fyrir mig þó að hitamælirinn sé í °F, en á myndum þá er hann bæði í °F og °C.

Í minna settinu er Calcium Chloride .. sem ég get notað við bjórgerð ;-)

Ég skil ekki af hverju það er vandamál að gera thermophilic osta .. eina sem ég sé að er að ostamótið virðist ekki vera nógu sterkt fyrir þrýstinginn sem maður myndar við parmesan eða aðra mjög harða osta.

Ef ég tek saman það sem ég myndi ekki henda úr settinu (mótið, hleypinn, meso og thermo starters, hitamælinn, CaCl og ostaklútinn) og legg það saman, þá fæ ég $33.85.
Ef við náum að fara upp í 12 manns, þá fáum við settið á $14.98 .. það er ansi vel sloppið, ekki satt?

En já, settið mætti vera betra, en það er nógu gott fyrir mig til að byrja með :-)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 5. Jan 2012 01:05

Tvennt sem ég vil bæta við:
1. Nafnið gefur til kynna að það sé mjög "complete" sett, en það er kanski ekki alveg raunin .. ekki frekar en ódýrt starter sett fyrir bruggara.
2. Ég held að það sé ekki mjög mikið mál að útbúa svona "follower". Í versta falli þá sníðir maður bara plastplötu eða viðarplötu.

Mjög flottar athugasemdir Kalli, það væri gaman að fá fleiri athugasemdir ef einhverjir eru með þær.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby Classic » 5. Jan 2012 23:57

En já, settið mætti vera betra, en það er nógu gott fyrir mig til að byrja með


Mikil sannindi. Mátt skrá mig fyrir einu basic setti, plús klump af vaxi. Ef vel gengur er svo alls ekkert ólíklegt að hraustlega verði pantað í næstu svona pöntun, rétt eins og maður byrjaði að brugga með startpakka úr Ámunni en var mjög fljótur að bæta við allskonar smádóti.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Gerjun: Angela (Dunkelweizen), Andvari (Session IPA)
Lager: Apaspil (APA), Jóhanna af Örk (Saison)
Í neyslu: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari (blonde), Justinianus (IPA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Marilyn (blonde), Pongo (IPA)
User avatar
Classic
Gáfnagerill
 
Posts: 306
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 6. Jan 2012 01:44

Classic wrote:
En já, settið mætti vera betra, en það er nógu gott fyrir mig til að byrja með


Mikil sannindi. Mátt skrá mig fyrir einu basic setti, plús klump af vaxi. Ef vel gengur er svo alls ekkert ólíklegt að hraustlega verði pantað í næstu svona pöntun, rétt eins og maður byrjaði að brugga með startpakka úr Ámunni en var mjög fljótur að bæta við allskonar smádóti.

Sniðugt .. bæti því við :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby oliagust » 6. Jan 2012 10:43

Frábært framtak.

Ég myndi gjarnan vilja vera með. :)

Var að íhuga Hard cheese sample pack: http://www.cheesemaking.com/store/p/302-Hard-Cheese-Sample-Pack-C101-C201-C21.html
Lípasa: http://www.cheesemaking.com/store/p/132-Lipase-Powder-Italase-mild-2oz-.html
og eitt vax.
Last edited by oliagust on 6. Jan 2012 13:01, edited 4 times in total.
Í vinnslu; Bríó klón
Í gerjun: SMASH lager og Nelson Sauvin IPA
Á flöskum; Rauðöl, Vetraröl, APA, Brúðkaupsöl og SMASH öl.
oliagust
Villigerill
 
Posts: 27
Joined: 13. Oct 2011 00:21

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 6. Jan 2012 11:57

oliagust wrote:Frábært framtak.

Ég myndi gjarnan vilja vera með. :)

Var að íhuga Hard cheese sample pack: http://www.cheesemaking.com/store/p/302 ... 1-C21.html" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Lípasa: http://www.cheesemaking.com/store/p/132 ... -2oz-.html" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;

og eitt vax.

Frábært, bætti því við :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby kalli » 6. Jan 2012 20:48

Það væri gaman að prófa þetta og ég tek :
http://www.cheesemaking.com/store/p/302 ... -C21.html'
og þarf maður þá ekki http://www.cheesemaking.com/store/p/45- ... all-1.html líka
og http://www.cheesemaking.com/store/p/69- ... Molds.html

Takk fyrir að bjóða upp á þetta, Siggi
Life begins at 60....1.060, that is.
kalli
Gáfnagerill
 
Posts: 440
Joined: 9. Jan 2010 09:43
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 6. Jan 2012 21:15

kalli wrote:Takk fyrir að bjóða upp á þetta, Siggi

Þetta er bara gaman .. einhver verður að taka af skarið til að auðga ostagerðarmenninguna hjá okkur ;-)

Ég bætti þínu við á listann :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby hrafnkell » 6. Jan 2012 21:57

Andskotinn strákar! Ég hef ekki tíma í þessa vitleysu en samt haldið þið áfram að freista mín með því að bumpa þræðinum! :)
hrafnkell
Æðstigerill
 
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby kalli » 6. Jan 2012 22:50

Hrafnkell, gerðu bara eins og ég. Ota því að konunni að hún hefði gaman af því að prófa þetta :D
Life begins at 60....1.060, that is.
kalli
Gáfnagerill
 
Posts: 440
Joined: 9. Jan 2010 09:43
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby mattib » 8. Jan 2012 21:43

Ég er til í Basic cheese making kit og vax. ef 12 eða fleiri panta ;)
mattib
Kraftagerill
 
Posts: 60
Joined: 13. Feb 2011 19:16

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 8. Jan 2012 22:29

mattib wrote:Ég er til í Basic cheese making kit og vax. ef 12 eða fleiri panta ;)

Komið á lista :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 19. Jan 2012 11:41

Uppfærði listann aftur.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 21. Jan 2012 22:41

Ég mun panta í byrjun næstu viku, þannig að þið sem ætlið að vera með í pöntuninni, endilega panta núna :)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Re: Hóppöntun frá New England Cheese Making supply company

Postby sigurdur » 22. Jan 2012 15:22

Það bættist við pöntunina, þannig að ég uppfærði upprunalega póstinn.

Það virðist stefna í að það séu ekki 12 sem panta basic kittið, sem þýðir að það verður ekki á því verði sem reiknað var með.

Þið sem vilduð einungis panta ef 12 eða fleiri panta, viljið þið hætta við ef fjöldinn fer ekki upp í 12?
(Idle, eyvindurkarlsson og mattib)
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
 
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður

Next

Return to Ostagerð

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest